Home ABO Nồng đậm tin tức tố [ĐAM MỸ] ABO NỒNG ĐẬM TIN TỨC TỐ – CHƯƠNG 30

[ĐAM MỸ] ABO NỒNG ĐẬM TIN TỨC TỐ – CHƯƠNG 30

by Tùy Tiện
dam-my-abo-nong-dam-tin-tuc-to-chuong-30

CHƯƠNG 30.

“Sắp 30 còn không biết nói chuyện, ta đề nghị nên đi khám bác sĩ đi.” Cha Khuất còn không nghỉ, tiếp tục trào phúng.

Du Hải cũng là một alpha cường đại, nơi nào chịu được người khác trào phúng con mình như vậy, trong lòng tức giận.

Đoạn Khách Nghi thấy thế, lập tức chuẩn bị quạt gió thổi lửa, tạo mâu thuẫn giữa hai nhà, không ngờ Khương Tuệ Tức lại đi trước một bước.

Khương Tuệ Tức quay đầu trừng cha Khuất một cái, nói: “Lúc ông đều 50 tuổi không phải cũng không biết nói chuyện như vậy sao? Trước tiên ông đi xem bác sĩ được không?”

Cha Khuất bị ai trách móc đều có thể phản kích, chỉ có bị vợ giáo huấn là không thể cãi lại, đành phải hừ hừ hai tiếng ra vẻ kháng nghị: Bà rốt cuộc đứng ở bên kia!

Khương Tuệ Tức đương nhiên là về phe cha Khuất, cùng cha Khuất phu thê đồng tâm. Thế nhưng hai nhà hiện tại cùng ngồi ăn cơm, vẫn là “dĩ hòa vi quý” đi. Nếu là xích mích, chỉ sợ việc kết hôn của Khuất Kinh cùng Du Chiêu khó mà tiến hành thuận lợi.

“Nhịn một lần gió êm sóng lặng.” Khương Tuệ Tức tự nhủ, “Chờ đem Chiêu Nhi cướp về nhà, cũng không cần để ý tới sắc mặt mấy người này.”

Khuất Kinh châm trà kính trưởng bối, thuận tiện cũng rót cho Du Ung một chén. Du Ung cười nói: “Ai nga, Khuất tổng châm trà cho tôi, đây chính là đại mặt mũi a!”

Khuất Kinh nở nụ cười, nói: “Không có chuyện gì, đợi chút nữa ngươi cũng kính lại ta.”

Du Ung ngẩn người.

Đoạn Khách Nghi liền nói: “Phải a. Ở đây con nhỏ tuổi nhất, cũng không thể một mực ngồi im chờ người hầu hạ.”

Du Ung lại nói: “Không phải còn có nhân viên phục vụ sao?”

Du Hải thấy Du Ung không muốn làm, giận tái mặt: “Ta thường ngày thật sự quá nuông chiều con! Lớn như vậy còn không biết lễ phép? Bình thường con đi ra ngoài xã giao tiếp khách cũng là cái dạng này? Rót trà kính rượu người ta cũng không làm?”

Du Chiêu ngữ khí bình thản nói: “Điểm ấy Hải tổng không cần lo lắng. Bình thường Du Ung đều mang theo Đường Đông___ chính là đại trợ lý kia. Bưng trà rót nước mời rượu bắt chuyện đều có Đường Đông phụ trách, Ung tổng không cần quan tâm.”

Lời này nghe vào ngược lại là đâm trúng tim.

Nếu không phải đối diện còn có thông gia, Du Hải thật sự muốn nhảy dựng lên mắng Du Ung.

Đoạn Khách Nghi nghe Du Chiêu nói như vậy thầm hận: Ăn cơm cùng thân gia còn không quên mắng xéo con ta! Đây là cái quái gì!

Đoạn Khách Nghi cũng không khách khí, chỉ nói: “Nói cũng đúng. Bàn về xã giao vẫn là Chiêu Nhi tương đối quen thuộc. Vì tiếp khách hàng, thường thường nửa đêm cả người mùi rượu về nhà, có lúc cũng không trở về. Một omega say rượu ở bên ngoài, ta nghe đều đau lòng.”

Đoạn Khách Nghi nhẹ nhàng liếc nhìn sắc mặt thông gia phía đối diện___ Khương Tuệ Tức thoạt nhìn rất tốt, ngược lại là cha Khuất đã tỏ vẻ không thích.

Khương Tuệ Tức chậm rãi mở miệng: “Đúng, Kinh Nhi nhà chúng ta cũng như vậy. Làm ăn bây giờ đều là như thế.”

Đoạn Khách Nghi lại cười nói: “Đúng. Cho nên sau khi kết hôn tôi cũng không thể nào công tác. Chăm sóc gia đình tốt, cũng để cho chồng không phải lo lắng về sau.” Nói rồi hắn thâm tình mà nhìn Du Hải.

Du Hải cười cười, nói: “Phải a. Tiểu Nghi đối với ta rất tốt, đối với gia đình cũng cống hiến rất lớn.”

Khương Tuệ Tức không phản đối, vẫn cười nói: “Đúng vậy, thật khiến người ta cảm động. Đối với sự hi sinh này, tôi có thể không sánh được. Sau khi kết hôn vẫn công tác. Cho nên, Chiêu Nhi nếu vẫn muốn giữ công việc hiện tại, tôi cũng thể hiểu được.”

Du Chiêu nghe bọn họ ngươi một lời ta một lời, đều là đâm sau lưng, sống lưng phát lạnh. Nhưng có thể nhìn ra, mỗi một mũi tên Đoạn Khách Nghi bắn ra đều bị Khương Tuệ Tức bất động thanh sắc cản lại. Du Chiêu có chút cảm động, ở một trình độ nào đó, Khương Tuệ Tức đối xử với y còn hơn người nhà của chính mình.

Bữa cơm ăn được một nửa, Khương Tuệ Tức cũng trực tiếp đề nghị: “Tôi và bạn già đều là tiểu thị dân, không hiểu quy củ lễ nghi. Đại khái muốn hỏi một chút, hai người cảm thấy chuyện hôn sự này làm thế nào thì tốt?”

Kì thực Du Hải cũng không hiểu lắm, liếc mắt một cái nhìn Đoạn Khách Nghi. Đoạn Khách Nghi trưng ra nụ cười: “Nhanh như vậy liền hỏi cái này?”

“Con trẻ tuổi tác cũng không còn nhỏ.” Khương Tuệ Tức cười nói.

“Còn trẻ lắm.” Đoạn Khách Nghi nở nụ cười.

Khương Tuệ Tức cũng cười: “Không phải anh còn một con trai nhỏ sao! Anh trai chưa kết hôn, em trai kết hôn trước cũng không dễ nghe.”

Khuôn mặt Đoạn Khách Nghi cứng đờ, nửa ngày lại cười nói: “Cái này cũng không có quan hệ gì. Đứa nhỏ nhà tôi cũng không gấp___ Bất quá bên chị đã có ý định, tôi cũng cảm thấy rất tốt. Đầu tiên, gia đình chúng tôi rất hiểu quy củ, nhưng hai người yên tâm, liền theo phong tục lễ nghi bình thường là tốt rồi. Nói như thế nào, dù sao nó cũng không phải con hợp pháp, không cần quá cứng nhắc theo quy tắc. Còn có, chúng tôi cũng sẽ không cấp quá nhiều của hồi môn, bên đó cũng không cần sính lễ đáp lại.”

Cha Khuất nghe được sửng sốt một chút, nói: “Có ý gì? Ngày mai đem người tới cục dân chính đăng kí kết hôn là được?”

Đoạn Khách Nghi lại nói: “Cũng không thể nói như vậy. Bởi vì Chiêu Nhi không phải con hợp pháp, từ nhà chúng ta cũng không thừa kế được thứ gì. Ta cũng sợ nó không có chỗ nương tựa. Các người tuy rằng không cần cấp sính lễ, nhưng tốt nhất cũng đừng kí hợp đồng tiền hôn nhân*!”

Lời này nói ra, Du Hải cũng kinh hãi.

Du Ung cũng nhịn không được giơ ngón cái lên: Vẫn là ba ba mạnh mẽ!

Du Ung vốn cho là Đoạn Khách Nghi sẽ đưa ra thật nhiều yêu cầu về lễ nghi, lễ cưới để dọa lui đối phương. Mà tỉ mỉ nghĩ lại, lễ cưới gì đó, tiền sính lễ cho dù khoa trương Khuất Kinh cũng vẫn sẽ làm được. Nói không chắc người như Khuất Kinh còn muốn làm một “lễ cưới thế kỉ” thể hiện mặt mũi. Nhưng không nghĩ Đoạn Khách Nghi nói không làm đại hôn, lại không kí hợp đồng tiền hôn nhân, chẳng khác nào nói ly hôn Du Chiêu sẽ trực tiếp hưởng một nửa gia sản. Chuyện như vậy, sẽ không có ai đáp ứng.

Du Hải nghe vào cũng cảm thấy không thích hợp, đang muốn khuyên bảo thì Đoạn Khách Nghi lại nói: “Ai nha, chúng ta năm đó cũng như vậy phải không? Lúc này mới thể hiện ra chân tâm.”

Du Hải bị chặn miệng___ Năm đó kết hôn Du Hải không phải là đại phú hào, mà Đoạn Khách Nghi vẫn là công tử nhà giàu. Kia khẳng định Du Hải chả có gì để kí hợp đồng tiền hôn nhân.

Lòng bàn tay Du Chiêu cũng đổ mồ hôi: Lời như vậy, không ngờ Đoạn Khách Nghi cũng có thể nói ra.

Đoạn Khách Nghi mỉm cười nhìn đối phương.

Khương Tuệ Tức lại nói: “Ta có thể nói không lọt. Kinh Nhi, con nói xem?”

Khuất Kinh cười cười, nói: “Có thể, cứ quyết định như vậy đi.”

Đoạn Khách Nghi kinh ngạc tới nỗi muốn từ ghế rơi xuống.

Mà Du Chiêu cũng vậy.

Đoạn Khách Nghi nửa ngày mới phục hồi lại tinh thần, cùng Khương Tuệ Tức nói: “Vậy gia đình các người đều không ý kiến?”

Khương Tuệ Tức cười ha hả: “Chúng ta là tiểu thị dân, cả đời đều chưa từng nghe ai kí qua cái này đâu! So với gia đình giàu như các người không giống nhau.”

Khuất Kinh còn nói: “Kia việc kết hôn có thể định rồi?”

Trong lòng Đoạn Khách Nghi có chút không vui, lại nói: “Còn có chút chi tiết nhỏ, chậm rãi thương lượng cũng được.”

Khuất Kinh cười nhạt, nói: “Mới vừa nãy nói không để ý tiểu tiết, chỉ cần không kí hợp đồng tiền hôn nhân. Hiện tại tôi đáp ứng, tiểu tiết lại xuất hiện. Thiệt thòi cái này là đàm luận việc kết hôn, nếu là trên thương trường, tôi còn muốn lật bàn.”

Đoạn Khách Nghi còn muốn nói gì, lại cảm thấy một cảm giác áp bách quất thẳng vào mặt___ Khuất Kinh trời sinh tin tức tố rất nồng, phóng thẳng về mặt đoạn Khách Nghi, dùng uy áp của alpha áp chế omega. Đoạn Khách Nghi không giống Du Chiêu luôn dán miếng ngăn tin tức tố, giờ phút này hắn bị áp chế không có sức phản kháng. Dạ dày co quắp, gần như muốn lập tức nôn ra, làm gì còn sức để tâm mấy chuyện khác.

Khuất Kinh gõ bàn một cái, nhìn về phía Du Hải: “Hải tổng nói xem, có thể kết hôn hay không?”

Du Hải vốn là thỏa mãn với hôn sự này, thấy Khuất Kinh như muốn lật bàn liền vội vàng gật đầu: “Có thể, không thành vấn đề.”

Hết chương 30.

Editor: Tùy Tiện

Chương 29

Chương 31

Chú thích:

(*) Hợp đồng tiền hôn nhân: được hiểu là những thỏa thuận của đôi bên về vấn đề tài sản, các vấn đề liên quan tới đời sống, thậm chí con cái trước khi kết hôn => tránh tranh chấp tài sản, con cái sau li hôn

Click to rate this post!
[Total: 9 Average: 4.9]

You may also like

Leave a Comment